Video IS giết nhà báo Nhật, công ty bảo vệ tại bình dương chia sẽ

Tin tức công ty bảo vệ tại bình dương chia sẽ: Nhóm quan sát SITE cho biết: Ngày 31.1, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đăng một đoạn video tuyên bố đã hành quyết nhà báo người Nhật Kenji Goto.

Japan's PM Abe looks down as he speaks to the media at his official residence in TokyoẢnh công ty bảo vệ tại bình dương cập nhật: Gương mặt của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe buồn bã khi gặp báo chí sáng 1.2 để phát biểu về đoạn video hành quyết nhà báo Kenji Goto.

Theo Reuters, trong đoạn video là cảnh một người đàn ông trùm đầu với cái tên “Jihadi John” cầm một con dao kề cổ con tin Goto, cảnh tiếp theo là một thi thể với cái đầu đặt phía trên. Nguồn tin tức công ty bảo vệ tại bình dương cập nhật từ TT.

Người đàn ông trong video chuyển thông điệp sau đến Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: “Abe, chính vì quyết định liều lĩnh của ngươi tham gia vào một trận chiến không có cơ hội thắng, con dao này sẽ không chỉ hành quyết Kenji mà còn sẽ tiếp tục tàn sát bất cứ khi nào công dân của ngươi được tìm thấy. Vậy, hãy để cơn ác mộng cho nước Nhật bắt đầu”.

Số phận của viên phi công người Jordan Muath al-Kaseasbeh không được nhắc đến trong đoạn video.

Nhiều hãng thông tấn thế giới thông báo chưa ai xác minh được tính xác thực của đoạn video dài 67 giây này. . 

Đài truyền hình Nhật NHK ngày 1.2 tường thuật chính phủ Nhật đang cố kiểm tra đoạn video có cảnh IS chặt đầu nhà báo Goto.

“Tôi không thể không phẫn nộ trước một hành động vô nhân đạo và đê hèn của chủ nghĩa khủng bố một lần nữa lại được thực hiện, công ty bảo vệ tại bình dương cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Chúng tôi cực lực lên án nó” – Chánh văn phòng Nội các Nhật Yoshihide Suga nói với các phóng viên.

Nhà Trắng trong thông cáo ngày 31.1 tuyên bố Mỹ cũng đang tiến hành điều tra riêng đoạn video, nhấn mạnh rằng Washington cực lực lên án hành động của nhóm khủng bố.


Nguồn trích từ: tuoitre.vn
Chia sẽ tin bởi: www.nhatviets.com