Trôi nổi đồ chơi săn bắn nguy hiểm “ công ty bảo vệ uy tín ở tphcm ”

Theo công ty bảo vệ uy tín ở tphcm ghi nhận hiện nay có nhiều loại dụng cụ dùng để săn bắn hoặc thi đấu thể thao như cung nỏ, ống thổi phi tiêu gồm hàng tự chế và nhập khẩu có thể gây sát thương rất lớn đang được buôn bán lén lút.

Một thanh niên tên Phong (trú ở huyện Hóc Môn, TP.HCM) khoe: “Tụi này đang mua vật liệu chế ống thổi tiêu và cung tên giống như đồ nghề của thổ dân… để săn gà, chó và chim chóc. Thích lắm!”.

BÙ Ñng thÕi phi tiêu tñ ch¿ ThËnh ra giá 400.000 Óng - ¢nh: NgÍc Kh£iBộ ống thổi phi tiêu tự chế được rao bán giá 400.000 đồng – Ảnh công ty bảo vệ ở tphcm cập nhật từ TTO;

Hàng tự chế, sát thương cao

Một tay chơi khác tên Thịnh (trú ở đường Bình Long, Q.Bình Tân) cho biết không chỉ tự chế ống thổi phi tiêu để săn bắn mà còn cung cấp hàng cho những tay chơi khác.

Thịnh vừa làm xong lô ống thổi phi tiêu, đã đóng gói để giao cho bạn hàng ở miền Bắc và miền Trung, nếu ai muốn mua phải đợi vài ngày nữa. Bộ ống thổi phi tiêu Thịnh bán gồm một ống bằng inox dài 1,2m, trên ống có gắn đèn pin và tay cầm.

Ngoài ra, một đầu ống được gắn bệ để thổi hơi, xung quanh ống được trang bị thêm hàng chục mũi tên làm bằng tre nhọn hoắt dài khoảng 20cm, một số đầu mũi tên được gắn lưỡi dao nhọn sắc bén đã gia cố chắc chắn.

Để thử hàng, Thịnh bỏ một lúc hai mũi tiêu vào ống và thổi mạnh về phía tấm bạt cách xa tầm 10m. “Phập”, mũi tiêu cắm lút vào mục tiêu.

Thịnh cho biết ống thổi phi tiêu này có thể gây sát thương với mục tiêu xa nhất là 35m, “nếu thuận gió có thể xa hơn nữa” rồi chốt giá bộ đồ chơi là 400.000 đồng, nếu mua về kinh doanh giá chỉ còn 330.000 đồng.

Mũi tên có giá 4.000 đồng/cây loại đầu bằng kim loại, 2.000 đồng/cây loại đầu bằng tre vót nhọn.

Thịnh nhìn nhận đây là loại đồ chơi nguy hiểm, có thể gây sát thương rất cao, lực tiêu có thể xuyên thủng lon bia (công ty bảo vệ uy tín ở tphcm). Nếu cho hai mũi tên vào ống rồi thổi liên tiếp sẽ gây ra mức sát thương lớn hơn. Hoặc khi săn thú có thể tẩm thêm các hóa chất độc hại để tiêu diệt con mồi.

Bản thân Thịnh đã có nhiều chiến tích diệt chuột, rắn, cá, ếch, chim, chồn… Thậm chí đi săn bắn cheo, sóc bay, dơi… bằng loại ống thổi này.

Trường hợp Hòa, nhà ở đường song hành quốc lộ 22 (Q.12), là một tay chơi cung. Giới thiệu một cây cung tự chế dài 1,6m bằng ống nhựa, Hòa nói: “Cây này em lên sân thượng bắn ra cánh đồng sau nhà, mũi tên bay xa trên 100m”.

Hòa nói loại này dùng để bắn chim, cò hay bắn gà. “Khi nào ưng ăn gà xách cung ra vườn bắn là xuyên luôn” – Hòa khoe.

Chỉ một vết bắn ở bức tường trong phòng ngủ, Hòa bảo: “Mới lỡ tay kéo 1/3 cung mà đã vậy là biết mạnh cỡ nào!”. Để làm một cây cung, Hòa chỉ mất ba giờ. “Ai thích thì em bán, giá 300.000 đồng một cây” – Hòa nói.

cong-ty-bao-ve-uy-tin-o-tphcm-23.10.2015.2Mũi tên tự chế Thịnh bán kèm ống thổi phi tiêu được gắn lưỡi dao nhỏ sắc bén – Ảnh công ty bảo vệ uy tín ở tphcm cập nhật từ TTO;

Đến cung tên Mông Cổ, Hàn Quốc

Hòa còn nhận cung cấp mặt hàng cung tên nhập từ Trung Quốc, trong đó có loại cung ba dây giá 12 triệu đồng/cây.

“Hôm qua em mới giao một cây cung cho khách” – Hòa bảo. Theo Hòa, mặt hàng cung tên đang là đồ chơi nguy hiểm gây sát thương khá cao nên rất khó nhập về Việt Nam.

“Không phải ai cũng mua được, dễ bị tịch thu, xem như mất hàng luôn” – Hòa nói. Muốn mua phải đặt cọc trước cho Hòa 50%.

Do là hàng nguy hiểm nên Hòa không có cửa hàng chính thức, chỉ bán chui. “Nếu ai cũng mua được thì tụi em đâu bán được đâu. Anh biết lực bắn nó lên đến 300m đâu phải nhỏ, ngang với một viên đạn” – Hòa chắc giọng.

Qua một người chơi cung tên ở Q.12, chúng tôi đến nhà ông Duy ở đường Trần Xuân Soạn (P.Tân Hưng, Q.7). Trong nhà ông này bày bán nhiều loại cung tên cũng như phụ kiện các loại.

Theo ông Duy, đây là những mặt hàng được nhập từ nước ngoài về phục vụ nhu cầu chơi thể thao của một bộ phận thanh niên ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành. Bản thân ông cũng có bộ đồ chơi cung tên giá trị đến 3.000 USD.

Hiện ông Duy đang bán cung tên dùng để săn bắn, có loại của Mông Cổ dài gần 1,4m bằng gỗ. Cung này đi kèm cùng năm mũi tên bằng gỗ, đầu bằng kim loại có giá tổng cộng 4,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ông Duy cũng bán cung của Hàn Quốc dài hơn 1,6m dùng để bắn bia có giá 9 triệu đồng, có thể tháo rời cho vào túi đựng (công ty bảo vệ uy tín ở tphcm). Đối với mũi tên tương ứng, đầu mũi tên làm bằng hợp kim có giá 200.000 đồng/mũi.

Ông Duy chốt giá nguyên bộ cung này (gồm cung tên, thước ngắm, chống rung, phụ kiện…) là 
17 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Duy còn nhận cung cấp cung ba dây có giá gần 20 triệu đồng. “Nếu mua loại này cần phải đặt” – ông Duy cho biết. Khi chúng tôi hỏi “cung tên này săn thú cỡ nào?” thì ông Duy bày nếu săn heo rừng thì thay đầu mũi tên bằng miếng sắt mỏng cắt hình tam giác.

Hơn một năm nay, ông Duy bán mặt hàng này cho những người có nhu cầu mua để tập luyện thi đấu và dùng để trưng bày.

Ông Duy nói: “Mình tư vấn thẳng luôn cung này để bắn bia, bắn thi đấu chứ không đi săn, nếu đi săn thì bắn ở vườn được, chứ vào rừng bắn không được. Vì mỗi một mũi tên này đâu có rẻ, giá hơn 100.000 đồng/mũi, mà bắn ở trong rừng mất một mũi tên là mất 100.000 đồng, tốn kém lắm”.

Ngoài bán cho người chơi cung tên ở TP.HCM, ông này còn bán ở nhiều tỉnh thành với phương thức khi nhận đủ tiền sẽ chuyển hàng qua đường bưu điện cho khách.

Theo ông Duy, không phải ai cũng có thể nhập cung tên về bán. Ông Duy khoe do có vốn và “quen biết” mới có thể nhập hàng về. Khi hỏi mua bán cung tên có giấy tờ gì không, ông Duy bảo mặt hàng này chỉ có hóa đơn bán lẻ, không xuất hóa đơn đỏ được.

cong-ty-bao-ve-uy-tin-o-tphcm-23.10.2015.3Bộ ống thổi phi tiêu này giá 400.000 đồng – Ảnh công ty bảo vệ ở tphcm cập nhật từ TTO;

 

Những món đồ chơi vi phạm luật

Qua hình ảnh về loại “đồ chơi” mà Thịnh giới thiệu, thiếu tá Hồ Anh Quốc, đội phó đội quản lý đặc doanh Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an TP.HCM, nhận định đây là vũ khí thô sơ, có thể gây sát thương cao.

Theo thiếu tá Quốc, việc người dân tự ý mua bán hay sử dụng các loại vũ khí thô sơ (như dao găm, kiếm, giáo, mác, lưỡi lê, đao, mã tấu…) là vi phạm về pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Tùy theo mức độ, tính chất mà xử lý hành chính hoặc hình sự.

Thời gian qua PC64 tổ chức nhiều cuộc vận động người dân giao nộp các loại vũ khí và tổ chức các đợt tiêu hủy. Việc người dân tự ý mua bán, sử dụng những loại vũ khí này tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe, tính mạng của bản thân người sử dụng và người khác.

“Người dân có thể tới công an phường xã, quận huyện gần nhất hoặc PC64 để giao nộp những loại vũ khí” – thiếu tá Quốc nói.

 

Nguồn trích từ: tuoitre.vn

Tin tức chia sẽ bởi: www.nhatviets.com