Sydney nổ súng dữ dội 2 người chết, dịch vụ bảo vệ ở TpHCM

Dịch vụ bảo vệ ở TpHCM chia sẽ tin: Vào khoảng 2 giờ sáng ngày 16/12 (giờ Úc, tức 22g đêm 15/12 giờ Việt Nam), súng nổ dồn dập vang lên bên trong tiệm cà phê Lindt nơi các con tin bị khủng bố khống chế.

01.dịch vụ bảo vệ ở TpHCMMột số con tin thoát ra trong đêm. Ảnh: công ty bảo vệ Nhật Việt.S cung cấp dịch vụ bảo vệ ở TpHCM cập nhật.

Kênh truyền hình Sky News tường thuật trực tiếp vụ việc chiếu cảnh 1 tốp 5 con tin chạy thoát khỏi tiệm cà phê Lindt.

Ngay sau đó, đội đặc nhiệm đã ập vào bên trong tòa nhà. Những tiếng nổ, dịch vụ bảo vệ, tiếng súng liên thanh vang lên dữ dội. Một số con tin chạy thoát ra ngoài sau đó. Hiện chưa rõ còn bao nhiêu con tin bên trong.

Hình ảnh trên Sky News cũng cho thấy các chuyên gia phá bom trong bộ đồ bảo hộ đã sẵn sàng. 

Tính đến lúc này, như Sky News cho biết có thể 4 người đã bị thương. Kênh ABC của Úc nói có 1 người bị bắn.

Tin cho hay các xe cứu thương nhấp nháy đèn chạy đến hiện trường và hú còi xuyên đêm. ABC News tường thuật “cảnh sát đã xông vào quán cà phê Lindt sau khi có một đợt nổ lớn hoặc tiếng súng nổ" công ty bảo vệ.

Trước đó, cảnh sát xác định người đàn ông bắt con tin trong quán cà phê là giáo sĩ Iran Man Haron Monis. Monis từng gửi thư xúc phạm đến gia đình của những người lính Úc đã hi sinh khi làm nhiệm vụ ở Trung Đông.

Đài ABC cũng cho biết "một số người bị bắn", hai người chết và ba người trong tình trạng nghiêm trọng.

Bảy người được đưa ra khỏi quán cà phê Sydney trên cáng, và năm trong số họ được điều trị ngay lập tức, công ty bảo vệ, theo các đài truyền hình báo cáo.

Lúc 23g (giờ VN), CNN dẫn lời một phóng viên ABC nói rằng: "Vụ giải cứu con tin đã hoàn tất"


Chia sẽ tin bởi: nhatviets.com