Phương án dịch vụ bảo vệ tòa nhà – P2

GIỚI THIỆU PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ TÒA NHÀ CAO ỐC – PHẦN II

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà cao ốc phần 2

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NHẬT VIỆT.S

HỖ TRỢ TƯ VẤN AN NINH

Hotline: 0918.292.535

 

PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ AN NINH TÒA NHÀ CAO ỐC – PHẦN II

II- NHIỆM VỤ TẠI CÁC VỊ TRÍ TRỰC BẢO VỆ :

1. Vị trí bãi xe tầng hầm :

a/. Đăng ký khi vào/ra bãi xe tầng hầm :

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà cao ốc phần 2

-   Kiểm soát chặt chẽ hàng hoá ra/vào : Nhân viên dịch vụ bảo vệ tòa nhà phải kiểm tra và đối chiếu với chứng từ thực tế tài sản, trang thiết bị mang vào/ra trước khi làm thủ tục đăng ký nhằm đảm bảo rằng các tài sản, trang thiết bị mang vào/ra đều được sự xác nhận và đồng ý của ban quản lý toà nhà. Đảm bảo đúng số lượng và chủng loại các tài sản, trang thiết khớp với giấy phép mang hàng vào/ra do ban quản lý toà nhà cấp.

-   Trường hợp tài sản, trang thiết bị mang vào/ra không có giấy phép, bảo vệ sẽ thông báo cho ban quản lý toà nhà được biết hoặc tài sản, trang thiết bị mang vào/ra không khớp với chứng từ, bảo vệ sẽ yêu cầu người liên quan liên hệ với ban quản lý toà nhà để được giải quyết.

-   Mọi số liệu, giấy tờ liên quan đến xuất nhập hàng sẽ được ghi chép cụ thể vào sổ và lưu được trữ lại.

b/. Kiểm soát và đăng ký thầu phụ : Khi có công nhân thầu phụ hoặc bộ phận kỹ thuật vào thi công, bảo vệ có trách nhiệm:

-   Kiểm tra đối chiếu CMND với người thật, đề phòng việc kẻ gian giả mạo CMND trà trộn vào toà nhà với mục đích trộm cắp, gây rối mất an ninh trật tự và phá hoại tài sản.

-   Làm thủ tục đăng ký, giữ lại CMND và phát thẻ cho công nhân thầu phụ.

-   Đăng ký và kiểm soát các dụng cụ, trang thiết mang vào/ra của công nhân thầu phụ.

-   Báo cho vị trí bảo vệ trực khu vực có công nhân thầu phụ thi công để giám sát quá trình thi công của công nhân thầu phụ.

c/. Vị trí bãi giữ xe :

-   Bấm thẻ và phát thẻ xe cho khách, hướng dẫn khu vực đậu xe cho khách đúng nội qui quy định. Thẻ xe do công ty bảo vệ Nhật Việt.S phát hành và cung cấp miễn phí đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo vệ tòa nhà cao ốc của công ty.

-   Hướng dẫn xe ra/vào đúng tuyến quy định, sắp xếp bãi xe một cách khoa học. Đảm bảo bãi xe trật tự và thông thoáng các lối đi và các lối ra/vào.

-   Bảo vệ thường xuyên cơ động kiểm tra tình hình bãi xe, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp kẻ gian trà trộm vào để trộm cắp tài sản của khách hàng. Đảm bảo tốt công tác phòng cháy chữa trong khu vực bãi xe.

-   Đối với khu vực đỗ xe ô tô, bảo vệ đảm bảo tốt công tác điều tiết giao thông nhằm trách các sự cố va chạm làm hư hỏng tài sản của khách hàng và ùn tắc giao thông xảy ra.

-   Bảo vệ kiểm soát tốt và chặt chẽ thẻ xe khách khi ra, nhằm ngăn ngừa và ngăn chặn các trường kẻ gian tráo vé xe hoặc làm giả mạo vé xe để trộm cắp tài sản của khách hàng.

-   Sử dụng bộ đàm báo cáo thường xuyên diễn biến tình hình trong phạm vi gác trực cho phòng điều hành. Phối hợp với các vị trí khác cùng xử lý sự cố trong tình huống khẩn cấp.

d/. Những lưu ý khi xử lý các trường hợp :

-   Trường hợp mất vé xe phải giữ xe lại, yêu cầu khách xuất trình các giấy tờ liên quan như: CMND, giấy đăng ký xe để xác định Khách có phải là chủ phương tiện hay không. Nếu Khách không xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan, bảo vệ lập biên bản tạm giữ xe lại cho Khách để giải quyết sau.

-   Hỗ trợ giúp đỡ Khách để việc gửi xe và lấy xe được thuận tiện và nhanh chóng nhất.

-   Lưu ý không để xe chắn các lối đi cầu thang thoát hiểm.

-   Tuyệt đối cấm Bảo vệ thu phí gửi xe của khách tự tiện trái quy định của ban quản lý tòa nhà.

-   Có đóng mộc, giáp lai ở trên vé xe và có các thông số cần thiết như sêri, ngày tháng, số xe, đặc điểm xe và chữ ký của công ty bảo vệ Nhật Việt.S.

2. Vị trí phòng giám sát camera an ninh :

-   Nhân viên dịch vụ bảo vệ tòa nhà trực tại vị trí phải nắm rõ các hệ thống báo cháy, báo trộm, báo đột nhập và sơ đồ cấu trúc toà nhà.

-   Thường trực giám sát hệ thống camera an ninh ở các khu vực trọng yếu trong toà nhà : khu vực tiền đại sãnh cổng chính, khu vực thang máy, các lối đi bên trong và xung quanh tòa nhà, lối đi xe ra vào tầng hầm và khu vực bãi xe.

-   Giám sát hệ thống báo cháy, báo đột nhập trong toà nhà.

-   Phát hiện và phối hợp với các vị trí khác để xử lý kịp thời có tình huống khẩn cấp xảy ra : đột nhập, phá hoại, cháy nổ …

-   Tiếp nhận và báo cáo ngay các thông tin cho ban quản lý tòa nhà trong các trường hợp khẩn cấp.

-   Báo cáo cho các cơ quan chức năng như : PCCC, 113, 114, 115, … trong các trường hợp xảy ra tình huống khẩn cấp và có sự cho phép của ban quản lý toà nhà.

-   Sử dụng bộ đàm liên hệ với vị trí khác cập tình hình trong phạm vi gác trực thường xuyên. Điều động và phối hợp với các vị trí khác phối kết hợp theo dõi, giám sát hoặc xử lý sự cố.

-   Không cho người không có phận sự vào trong khu vực phòng giám sát camera an ninh.

Kính mời Qúy khách hàng xem tiếp phương án dịch vụ bảo vệ tòa nhà cao ốc  << Phần III >>

 

Tác giả: http://nhatviets.com – công ty bảo vệ Nhật Việt.S