Hoang mang vì “hố tử thần” sâu 25m (dịch vụ bảo vệ uy tín)

Theo thông tin công ty dịch vụ bảo vệ uy tín Nhật Việt.S trích từ TTO. Người dân thôn 2, xã Quý Lộc, huyện Yên Định, Thanh Hóa đang hoang mang, lo lắng khi một “hố tử thần” cực khủng lớn xuất hiện giữa vườn gia đình ông Dương Đức Hiền.

ho-tu-than-dich-vu-bao-ve-an-ninh-1

Hố tử thần" tại vường nhà ông Dương Đức Hiền – Ảnh công ty dịch vụ bảo vệ uy tín Nhật Việt.S chia sẽ từ TTO

ho-tu-than-dich-vu-bao-ve-an-ninh-2“Hố tử thần” tại vườn nhà ông Dương Đức Hiền, ở thôn 2, xã Quý Lộc, huyện Yên Định (Thanh Hóa) làm hỏng đường bê tông của thôn (bìa phải)- Ảnh Hà Đồng chụp chiều 28/10. – Ảnh công ty bảo vệ Nhật Việt.S chia sẽ từ TTO.

ho-tu-than-dich-vu-bao-ve-an-ninh-3

Lòng “hố tử thần” tại vườn nhà ông Dương Đức Hiền, ở thôn 2, xã Quý Lộc, huyện Yên Định (Thanh Hóa) – Ảnh công ty dịch vụ bảo vệ uy tín Nhật Việt.S chia sẽ từ TTO chụp chiều 28/10.

Ông Dương Đức Hiền (ngụ tại 58 tuổi, trú tại thôn 2, xã Quý Lộc) kể lại với PV Tuổi Trẻ vào khoảng hơn 4 giờ sáng ngày 28/10, ông Hiền có nghe tiếng động lớn như nhà đổ ở phía vườn trước nhà mình. Ông Hiền liền dậy để ra xem thì thấy một hố cực khủng lớn sâu khoảng 1,2 m, đường kính miệng hố 1,5m xuất hiện ngay khoảng sân vườn trước nhà.

Qua kiểm tra, ông Hiền thấy tại hố này đất cứ tự nhiên sụt lún khá nhanh xuống dưới đáy hố, giống như có một dòng mạch nước ngầm chảy mạnh ở dưới đáy hố, cuốn đất trôi đi.

Đến khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, khi hố ngày càng sâu và rộng ra, ông Hiền liền báo cáo UBND xã Quý Lộc biết sự việc. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND xã định lấy đá đổ xuống hố, nhưng thấy có diễn biến phức tạp, hố càng bị lở rộng ra, lún sâu hơn, nên UBND xã báo cáo UBND huyện để mời cơ quan chức năng của tỉnh về khảo sát tình hình và tìm hiểu nguyên nhân.

Theo ghi nhận của nhóm PV Tuổi Trẻ, đến chiều 28/10 “hố tử thần” tại vườn nhà ông Hiền đã sâu hơn khoảng 25m (trong đó có 5m nước, có thể đo được tính từ mặt đất xuống) và chiều ngang của miệng hố trên mặt đất  rộng đến 15m.

Hố tử thần này có nước đục và cuộn chảy liên tục, nó đã “nuốt” một gốc cây bồng bồng có đường kính khoảng 50cm và nhiều gốc cây ăn quả trong vườn nhà ông Hiền.

Vết nứt, sụt lún, lở đất tại “hố tử thần” này còn làm đứt gãy đoạn đường liên thôn bằng bê tông dài hơn 10m, rộng gần 1m; ảnh hưởng trực tiếp đến các gia đình xung quanh.

Trong ngày 28/10, khi “hố tử thần” xuất hiện, nguồn nước ở hầu hết các giếng khoan ở những khu vực gần nhà ông Hiền đều chuyển sang màu đục và có dấu hiệu bị tụt.

“Hiện nay, gia đình tôi và các hộ dân xung quanh rất hoang mang, lo lắng khi xuất hiện cái hố khủng khiếp lớn trước vườn. Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng cấp tỉnh sớm về khảo sát địa chất, kiểm tra thực địa để đưa ra khuyến cáo nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân. Nếu hố sâu này ảnh hưởng đến con người, thì cũng mong chính quyền sớm bố trí nơi ở để chúng tôi di dời…”, ông Hiền nói. Công ty dịch vụ bảo vệ uy tín Nhật Việt.S trích từ TTO

Chiều 28/10, trao đổi với PV Tuổi Trẻ, ông Lê Trung Thủy – chủ tịch UBND xã Quý Lộc cho biết chính quyền xã đã cử ngay công an, dân quân đến hiện trường hỗ trợ, đã căng dây khoanh vùng nguy hiểm, nhắc nhở người dân không được đến gần miệng hố.

UBND xã cũng đã yêu cầu gia đình ông Hiền và các hộ dân xung quanh bị ảnh hưởng bởi hố này phải di chuyển đồ đạc, tài sản có giá trị ra khỏi nhà. Tối 28/10, người dân quanh khu vực này không được ngủ tại nhà, tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Xã cử công an, dân quân bảo vệ tài sản cho nhân dân. Hiện xã đang chờ cơ quan chức năng của tỉnh đến khảo sát thực địa để giải quyết vụ việc.

Đến chiều 28/10, “hố tử thần” vẫn tiếp tục lở đất trên mặt, trôi xuống đáy và bị cuốn đi. Vị trí “hố tử thần” trong vườn nhà ông Hiền cách sông Mã khoảng 400m theo đường chim bay.

Bất chấp nguy hiểm đến tính mạng, hàng trăm người dân vẫn kéo đến gần mép “hố tử thần” để xem. Tại địa phương chưa từng có hiện tượng sụt đất này. 

Nguồn trích từ: TTO
Chia sẽ tin bởi: www.nhatviets.com – công ty bảo vệ Nhật Việt.S