Hãi hùng cảnh sản xuất dầu ăn bẩn, công ty bảo vệ uy tín

Cảnh tượng một số lượng lớn mỡ và da heo đổ trên nền nhà bị dơ bẩn. Công nhân cởi trần, đi chân đất hì hục phân loại mỡ. Tất cả được thực hiện trên nền nhà dơ bẩn lẫn nhiều tạp chất. Công ty bảo vệ uy tín Nhật Việt.S chia sẽ từ TTO.

dau-an-ban-cong-ty-bao-ve-uy-tin-1

Hiện trạng lò sản xuất dầu ăn bẩn: mỡ và da heo thối thu gom về được chế biến ngay trên sàn nhà dơ bẩn, lẫn nhiều tạp chất – Ảnh trích từ TTO chia sẽ bởi công ty bảo vệ uy tín Nhật Việt.S

Sáng ngày 29/10, trạm Thú y huyện Bình Chánh phối hợp với lực lượng quản lý thị trường và Công an kinh tế huyện đã “đột kích” vào một cơ sở chuyên thu gom mỡ thối về sản xuất dầu ăn bẩn với số lượng lớn. 

Cơ sở sản xuất dầu ăn bẩn này nằm ở tại địa chỉ D20A/28L, ấp 4, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, do ông Phan Văn Nghịch (29 tuổi, quê ở tỉnh Phú Yên) làm chủ. 

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện cơ sở này đang trữ một số lượng lớn mỡ, da heo, hai thùng phuy đựng mỡ nước thành phẩm và tóp mỡ được ép thành bánh chất đống tại góc nhà…không đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cũng tại thời điểm này có 4 công nhân cởi trần, đi chân đất đang hì hục phân loại mỡ nhưng không có đồ bảo hộ lao động. Các khâu sản xuất như phân loại mỡ, lóc da heo đều được thực hiện trên nền nhà dơ bẩn lẫn nhiều tạp chất. Cơ sở cũng không có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra liên ngành đã xác định cơ sở này chứa 486kg mỡ tươi đang được công nhân pha lóc trên nền nhà dơ bẩn, 200kg mỡ phụ phẩm ướp bảo quản trong 5 thùng xốp bốc mùi hôi thối, 600kg tóp mỡ (ép thành bánh) và 7 can dầu (loại can 25 lít). Công ty dịch vụ bảo vệ uy tín Nhật Việt.S cập nhật tin từ TTO.

Theo các công nhân làm việc tại đây, cơ sở hoạt động được 4 tháng. Nguyên liệu mỡ, da heo thối được thu gom từ các sạp bán thịt heo ở chợ Tân Xuân và các chợ đầu mối khác với giá từ 5.000 đồng/kg đến 10.000 đồng/kg. Mỡ và da heo thối gom về được bỏ vào hai nồi lớn và nấu trong vòng 4 tiếng, sau đó cho vào hai khuôn sắt ép trong vòng 1 tiếng để cho ra dầu thành phẩm. 

Mỗi ngày lò này sản xuất được khoảng 400kg mỡ, da heo, cho ra thành phẩm là 4 can dầu loại 25 lít, giá bán 25.000 đồng/lít.

Ông Nguyễn Hồng Triệu  - Phó trạm Thú y huyện Bình Chánh cho biết đoàn kiểm tra liên ngành quyết định đình chỉ hoạt động, đồng thời xử phạt cơ sở này 11 triệu đồng đối với hai hành vi vi phạm không giấy đăng ký kinh doanh, kinh doanh sản phẩm động vật không có giấy kiểm dịch.

dau-an-ban-cong-ty-bao-ve-uy-tin-2

Một phần da heo được “bảo quản” trong các thùng xốp nhưng đã đổi màu và bốc mùi hôi thối – Ảnh trích từ TTO chia sẽ bởi công ty dịch vụ bảo vệ uy tín Nhật Việt.S

dau-an-ban-cong-ty-bao-ve-uy-tin-3

Một công đoạn sản xuất dầu ăn bẩn. Mỡ, da heo thối được đổ thẳng vào nồi lớn nấu trong vòng 4 giờ, sau đó cho vào khuôn thép ép trong vòng 1 giờ để cho ra thành phẩm dầu bẩn – Ảnh trích từ TTO chia sẽ bởi công ty bảo vệ uy tín Nhật Việt.S

 

Nguồn trích từ: TTO
Chia sẽ tin bởi: www.nhatviets.com – công ty bảo vệ Nhật Việt.S