Cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện – P2

LOẠI HÌNH DỊCH VỤ BẢO VỆ SỰ KIỆN – LIVESHOW ÂM NHẠC – SỰ KIỆN KHAI TRƯƠNG – KHÁNH THÀNH DỰ ÁN 

Các sự kiện quan trọng với qui mô lớn đặc biệt tiến hành theo kế hoạch và đảm bảo mọi hoạt động diễn ra bình thường và thành công. Góp phần vào sự thành công đó đòi hỏi đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện thực thi nhiệm vụ một cách chuyên nghiệp, xử lý tốt các vụ việc trộm cắp vặt hoặc móc túi, cướp giật tài sản, sự cố rối loạn và phá hoại, kiểm soát giao thông, … Tuy nhiên, những sự kiện lớn thông thường là những mục tiêu của các loại tội phạm hay xâm nhập và tấn công. Trong thực tế, lập kế hoạch bảo vệ cho những sự kiện đặc biệt quan trọng đòi hỏi các đơn vị bảo an phải nắm được tình hình và tình trạng an ninh trong khu vực nơi tổ chức và diễn ra sự kiện vì vấn đề này liên quan đến công tác kiểm soát và điều tiết giao thông và kiểm soát đám đông. Ngoài ra, đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện có phương án kết hợp với sự hỗ trợ của cơ quan trật tự đô thị, công giao thông, cảnh sát an ninh khu vực để đảm bảo an toàn, thành công của những sự kiện đặc biệt quan trọng.

Anh-dich-vu-bao-ve-su-kien-1

Các loại hình cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện tại Công ty bảo vệ Nhật Việt.S : 

-  Bảo vệ an ninh chương trình biểu diễn âm nhạc, biễu diễn nghệ thuật, liveshow ca nhạc, …

-  Bảo vệ sự kiện biễu diễn thời trang, cuộc thi hoa hậu, chương trình game show lớn, lễ hội festival …

-  Bảo vệ sự kiện lễ khai trương trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, showroom, …

-  Bảo vệ sự kiện triễm lãm nghệ thuật, hội chợ triễn lãm và các buổi lễ giới thiệu ra mắt sản phẩm mới.

-  Bảo vệ các buổi hội thảo, các buổi họp đại hội của các tổ chức, …

-  Bảo vệ sự kiện lễ khởi công xây dựng các sự án, lễ khánh thành công trình, …

Hướng dẫn các Nguyên tắc chính trong triễn khai dịch vụ bảo vệ sự kiện :

Việc hiểu và nắm rõ những nguyên tắc chính cơ bản trong việc bảo vệ an ninh sự kiện : (01) lực lượng bảo vệ được đào tạo nghiệp vụ chính quy, chuyên nghiệp; (02) trong quá trình làm việc luôn luôn quan sát bao quát được tình hình và mọi diễn biến, không cho phép nhân viên vệ sỹ mắc sai lầm bởi bất kỳ hành động chủ quan nào; (03) luôn luôn làm việc đồng đội, kết nối thông tin tốt giữa các bộ phận và các vị trí gác trực; (04) làm việc theo phương án cụ thể, tối ưu nhất và đảm bảo xử lý kịp thời, hiệu quả nhất vời bất kỳ sự cố nào xảy ra. Thêm các Nguyên tắc khác cần được chú ý và quan tâm bao gồm:

giám sát khu vực mua vé

-  Kế hoạch ngăn chặc và xử lý đối với các tình huống khẩn cấp : các đối tượng xâm nhập có hành vi ( trộm cắp, cướng giật, móc túi …), các đối tượng gây rối mất an ninh trật tự, các đối tương có hành động đe dọa tính mạng hoặc tấn công gây thương tích, hành động phá hoại .v.v. hoặc các sự cố  bất khả kháng như thiên tai, cháy nổ …

-  Lập phương án cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện an toàn và tối ưu nhất dựa trên các tiêu chí: đặc điểm địa hình, tính chất mục tiêu, qui mô sự kiện, số lượng người tham gia sự kiện và thời diễn ra sự kiện, .v.v.

-  Tập huấn và đào tạo các nghiệp vụ cơ bản bảo vệ an ninh sự kiện: nhiệm vụ công tác, phương án xử lý các tình huống, qui trình làm việc .v.v.

 

LẬP PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ SỰ KIỆN :

Dựa trên kinh nghiệm thực tiễn và qua quá trình nghiên cứu của các chuyên gia an ninh phòng nghiệp vụ của Công ty bảo vệ Nhật Việt.S, chúng tôi xin giới thiệu 03 giai đoạn chính được xây dựng trong quá trình lập phương án cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện như sau:

Giai đoạn I : Xây dựng phương bảo vệ sự kiện :

Tiếp xúc họp và trao đổi trực tiếp với đơn vị quản lý tổ chức sự sự, nắm rõ các yêu cầu công việc cụ thể và biết rõ các thông tin chi tiết liên quan sự kiện như: tính chất sự kiện, qui mô sự kiện, thời gian, địa điểm và địa hình nơi diễn ra sự kiện, số lượng người gian gia, các thành phần tham gia tham gia sự kiện và đặc biệt là thành phần chính khách mời tham dự …

Khảo sát địa hình thực tế địa điểm nơi tổ chức sự kiện và vẽ phát thảo sơ đồ tổng thể khu vực sự kiện, diễn giải các thông tin cơ bản quan trọng như: khu vực hội trường chính, khu vực tập trung khách, lối đi, lối thoát hiểm, bố trí hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống camera giám sát an ninh, bố trí khu vực bãi xe, …

Căn cứ các thông tin tổng hợp trên, các chuyên viên an ninh phòng nghiệp vụ công ty bảo vệ Nhật Việt.S sẽ tiến hành nghiên cứu, đánh giá mức độ an ninh và các rủi ro liên quan. Các chuyên viên an ninh công ty bảo vệ Nhật Việt.S sẽ xây dựng nên phương án bảo vệ sự kiện tối ưu nhất, phương án bảo vệ diễn giải các thông tin liên quan: bố trí các vị trí bảo vệ hợp lý, nhiệm vụ công việc thực thi cho từng vị trí bảo vệ và đảm bảo các tiêu chí sau:

Anh-bao-ve-su-kien-escape-1-  Đảm bảo tốt công tác án giám sát, bảo vệ an ninh sự kiện, tài sản, con người và duy trì sự ổn định an ninh trật tự cho sự kiện.

-  Thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa và xử lý tốt các sự cố có thể xảy ra, để đảm bảo an toàn và an ninh cho sự kiện.

-  Đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn và quán triệt các biện pháp an ninh tối thiểu được thực hiện và thi hành.

-  Đảm bảo các kênh thông tin liên lạc giữa các vị trí gác trực an ninh và giữa các bộ phận quản lý sự kiện được thông suốt, an toàn và bảo mật thông tin.

-  Hạn chế và khắc phục các rủi ro về thiệt hại, tổn thất, tai nạn nghề nghiệp trong khi thực hiện nhiệm vụ được đính kèm theo các đơn bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm rủi ro.

-  Đảm bảo các biện pháp an toàn y tế và sơ cấp cứu tại chỗ luôn sẵn sang ứng phó trong những tình huống khẩn cấp.

Đồng thời phương án sẽ đề cập kế hoạch dự phòng và hỗ trợ xử lý trong tình huấn khẩn cấp:

-  Phương án điều động lực lượng phản ứng nhanh (đội cơ động Công ty bảo vệ Nhật Việt.S) đến hỗ trợ kịp thời, trong thời gian ngắn nhất có thể.

-  Trường hợp các sự cố gây rối mất trật tự, bạo loạn, khủng bố ngoài tầm kiểm soát của đội bảo vệ an ninh sự kiện, phương án cần sự hỗ trợ kịp thời của cảnh sát trật tự và cảnh sát cơ động. (Số điện thoại cảnh sát cơ động: 113)

-  Đảm bảo biện pháp an toàn y tế và trường hợp khẩn cấp phải điều động xe cứu thương. (Số điện thoại cấp cứu: 115).

-  Giám sát, đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy và biện pháp ngăn ngừa, xử lý sự cố cháy nổ, hỏa hoạn có thể xảy ra. (Số điện thoại cảnh sát PCCC hỗ trợ: 114).

-  Công ty bảo vệ Nhật Việt.S và đơn vị quản lý tổ chức sự kiện sẽ ký hợp đồng thuê dịch vụ bảo vệ sự kiện.

Giai đoạn II : Triễn khai lực lượng bảo vệ an ninh sự kiện:

Công ty bảo vệ Nhật Việt.S sẽ triễn khai lực lượng bảo vệ theo kế hoạch, phương án đã được thiết lập và thống nhất với đơn vị quản lý tổ chức sự kiện. Lực lượng an ninh Nhật Việt.S sẽ thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự trong suốt thời gian sự kiện đến lúc sự kiện kết thúc.

Giai đoạn III : Lập báo cáo tổng kết hoạt động bảo vệ sự kiện:

Sau khi sự kiện kết thúc, cán bộ quản lý điều hành đội bảo vệ sự kiện sẽ lập báo và báo cáo cho đơn vị quản lý tổ chức sự kiện tất cả các vấn đề phát sinh liên quan và các sự cố đã giải quyết liên quan trong thời gian tổ chức sự kiện.

 

Bài viết bởi: nhatviets.com – công ty bảo vệ Nhật Việt.S