Công ty bảo vệ ở cần thơ đưa tin Google giúp bảo vệ voi ở Kenya

Thông tin công ty bảo vệ ở cần thơ được biết, công nghệ mới nhất của Google cho phép tạo ra bản đồ ba chiều với dữ liệu từ vệ tinh thông qua các định vị gắn trên vòng cổ voi ở khu bảo tồn Samburu, nơi đang có 1.000 con voi sinh sống.  

Công ty bảo vệ ở cần thơVoi ở Samburu tiếp cận trực thăng của đội cứu hộ – Ảnh thu thập từ AFP

Với mục tiêu ngắn hạn là đảm bảo an toàn cho loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng này, đồng thời bảo vệ môi trường sống của chúng trong thời gian dài.

Nhóm “Save The Elephants” (bảo vệ voi), ông Douglas Hamilton (người đứng đầu nhóm): “Đây là một ngân hàng thông tin vô giá với bản đồ sử dụng hệ điều hành thời gian thật, cho thấy vị trí của voi bằng những biểu tượng máy tính nhỏ hiển thị trên màn hình rộng lớn”.

Chọn công ty bảo vệ ở Cần Thơ thuê dịch vụ bảo vệ giữ nhà ngày Tết uy tín nhất hiện nay, liên hệ: 0933.358.667

Lời cảnh báo của các nhà bảo tồn cho rằng voi châu Phi có thể bị tuyệt chủng trong tự nhiên chỉ trong vòng một thế hệ tới do hiện giá một chiếc ngà voi đã lên đến hàng ngàn USD ở châu Á.

Ông David Daballen, chỉ huy nhóm giải cứu tại hiện trường của Save The Elephants, có khoảng 100.000 con voi bị sát hại tại châu Phi chỉ trong thời gian từ năm 2010 – 2012.

Công ty bảo vệ cho biết công nghệ định vị voi bằng bản đồ này sẽ cứu mạng voi khỏi các tên săn trộm tiềm năng. Lãnh đạo Google tại Kenya, bà Farzana Khubchandani, giải thích: “Chúng ta có thể sử dụng công nghệ giám sát của Google Earth, từ đó hiểu rõ cách thức di chuyển của voi nhằm xây dựng các biện pháp tốt hơn để bảo vệ những khu vực không an toàn”.

Ông David Daballen cũng giải thích thêm: “Nhờ các vòng cổ định vị, khi thấy một con voi bất động, chúng tôi sẽ nhanh chóng gửi các đội tuần tra đến hiện trường kiểm tra”.

Được biết giá của một vòng cổ định vị không hề rẻ: 8.000 USD bao gồm phí lắp đặt và bảo dưỡng. Hiện có 85 vòng cổ, một nửa dùng ở Kenya, phần còn lại chia sẻ cho voi ở CHDCND Congo, Nam Phi và Zimbabwe.

 

 

Nguồn trích từ: tuoitre.vn

Tin tức chia sẽ bởi: www.nhatviets.com