Công ty bảo vệ ở Cà Mau: Phi từ tầng 2 để thoát khỏi đám cháy

Công ty bảo vệ ở Cà Mau thông tin: Ngay khi hỏa hoạn xảy ra, ông chủ nhà 56 tuổi đã “phi thân” từ tầng 2 xuống đất, tri hô hàng xóm đến cứu người thân bị mắc kẹt trong đám cháy.

Vụ việc cháy xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng ngày 18-12 tại 4 căn nhà liền kề của quầy thuốc tây Hương Thảo (đường Nguyễn Hữu Lễ, khóm 5, phường 2, TP Cà Mau). 

Vào khoảng thời gian trên, ngay sau khi phát hiện xảy ra cháy dữ dội, ông Lý Thanh Tòng (56 tuổi, là chủ quầy thuốc Hương Thảo) đã nhảy từ lầu 2 xuống đất rồi tri hô kêu cứu trong cơn hốt hoảng.

01.công ty bảo vệ ở cà mau-18.12.2014

Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy vào sáng ngày 18.12. Ảnh  công ty bảo vệ ở Cà Mau cập nhật từ dantri.com.vn

Ông Lý Thanh Tòng kể lại: “Tôi đang nằm ngủ ở trên tầng 2 thì bất ngờ nghe có tiếng nổ lớn phát ra từ nhà chứa thuốc, tôi liền ngồi dậy thì đã thấy khói bay mịt nhà. Không thể chạy xuống tầng trệt nên tôi đã liều lĩnh nhảy xuống tấm lợp của tầng 1 rồi nhảy xuống đất. Do đám cháy quá lớn nên hai bàn chân của tôi đã bị bỏng”. công ty bảo vệ ở Cà Mau cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp chia sẽ tin tức. 

Nhiều người chứng kiến hiện trường cho biết, ngay khi tiếp đất, ông Tòng đã hô hoán: “Bà con ơi hãy cứu vợ tôi còn mắc kẹt trong đó”. Lập tức, người dân lân cận gọi điện thoại báo đến Cảnh sát PCCC và tìm đường cách cứu bà Giang Thị Hương (60 tuổi, vợ ông Tòng) dịch vụ bảo vệ pccc và một đứa em đang mắc kẹt trong đám cháy. Tuy nhiên, do cửa sắt đã khóa cứng cộng với khói lửa bao trùm cả 4 căn nhà nên mọi người không thể xông vào. Rất may, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời dùng dụng cụ chuyên nghiệp đập phá cửa cứu nạn nhân.

02.công ty bảo vệ ở cà mau-18.12.2014

Ông Lý Thanh Tòng (chủ nhà) hốt hoảng sau vụ cháy. Ảnh công ty bảo vệ ở Cà Mau cập nhật từ dantri.com.vn

Bà Hương kể lại: “Quá hốt hoảng, tôi đã không tìm thấy khóa mở cửa, lại bị nghẹt khói gần ngất xỉu thì mấy chú công an xuất hiện cứu tôi và em tôi. Nếu mấy chú công an không đến kịp chắc tụi tôi đã không còn mạng sống”.

Về phía Đội Cảnh sát PCCC, ngay sau nhận được tin báo công ty bảo vệ, đơn vị đã điều động 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường dập lửa, không để cháy lan. Sau khoảng 1 giờ nỗ lực, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo lực lượng chức năng, nguyên nhân đám cháy được xác định ban đầu là do chập điện. Đến thời điểm này, vẫn chưa thống kê số tài sản bị thiệt hại. Lực lượng chức năng đang tiếp tiếp tục làm rõ vụ việc. 


Chia sẽ tin bởi: nhatviets.com