Công ty bảo vệ: Giàn khoan 981 đang di chuyển trên Biển Đông

Công ty bảo vệ Nhật Việt.S chia sẽ thông tin: Giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc đang di chuyển trên Biển Đông và nhiệm vụ của các cơ quan chức năng Việt Nam là bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam. 

01.công ty bảo vệ-08.01.2015

Ảnh: Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

Bà Phạm Thu Hằng – Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định tại buổi họp báo thường kỳ chiều 8/1 ở Hà Nội.

Tuổi Trẻ: Cảnh sát biển Việt Nam gần đây xác nhận giàn khoan Hải Dương 981 đang được các tàu vận tải, hộ tống kéo trên biển Ðông, gần vùng biển của Việt Nam. Truyền thông của Trung Quốc cũng xác nhận điều này. Xin cho biết quan điểm và phản ứng từ phía Việt Nam?

Bà Phạm Thu Hằng phát biểu: Nhiêm vụ của các lực lượng chức năng Việt Nam là bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, và quyền tài phán của Việt Nam trên Biển Đông.

Là một nước thành viên của Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển, Việt Nam luôn thực hiện đầy đủ mọi quyền lợi và nghĩa vụ của mình theo đúng các quy định về luật pháp quốc tế, góp phần vào công việc chung, vì hòa bình, ổn định, tự do, an ninh và an toàn hàng hải trên Biển Đông. Công ty bảo vệ uy tín chuyên nghiệp chia sẽ thông tin.

VnExpress: Gần đây Trung Quốc lần đầu tiên cung cấp các hình ảnh quân sự của nước này tại đảo đá Chữ Thập của Việt Nam. Các hoạt động xây dựng và khai hoang của Trung Quốc ở Biển Đông gần đây được nhiều nước đề cập, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Việt Nam đã trao đổi với Trung Quốc như thế nào về vấn đề này?

Bà Phạm Thu Hằng phát biểu: Chúng tôi có đầy đủ chứng cứ pháp lý và lịch sử để khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của mình ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việc làm này của Trung Quốc đã vi phạm Tuyên bố ứng xử của các bên về Biển Đông (DOC) mà Trung Quốc là một bên tham gia. Điều này không có lợi cho việc duy trì hòa bình và ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông và không thay đổi được thực tế rằng Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

An ninh Thủ Đô: Gần đây, Trung Quốc ngang nhiên thành lập bốn ban vũ trang nhân dân ở quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, vi phạm trắng trợn chủ quyền Việt Nam, công ty bảo vệ uy tín. Đề nghị Bộ Ngoại giao cho biết phản ứng?

Bà Phạm Thu Hằng phát biểu: Một lần nữa chúng tôi xin khẳng định mạnh mẽ chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, dịch vụ bảo vệ uy tín. Mọi hoạt động của các bên tại khu vực này mà không được sự đồng ý của Việt Nam là bất hợp pháp và vô giá trị.


Nguồn trích từ: tuoitre.vn
Chia sẽ tin bởi: www.nhatviets.com