Công ty bảo vệ chuyên nghiệp: Nadal bi quan trước thềm Australia 2015

Công ty bảo vệ uy chuyên nghiệp chia sẽ thông tin: Rafael Nadal phải hít thở thật sâu, rồi nhún vai và khẳng định anh không phải là người có cơ hội lớn để lên ngôi tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2015.

Tay vợt từng 14 lần vô địch tại các giải Grand Slam trở lại thi đấu sau thời gian dài phải ngồi ngoài do chấn thương, vì vậy việc lấy lại sự tự tin cần thiết vẫn đang cần thời gian cải thiện. "Tôi không xem mình là ứng cử viên vô địch lần này. Sẽ là nói dối, nếu tôi nói tôi đã sẵn sàng để giành chiến thắng", Nadal chia sẻ trong cuộc họp báo hôm qua 17/1.

Đến thời điểm này, Nadal vẫn là cái tên được xếp trong nhóm quyền lực ở nội dung đơn nam bên cạnh Federer, Djokovic hay Andy Murray. Nhưng anh tỏ ra bi quan khi cho rằng cơ hội đang thuộc về các đối thủ: "Nói về việc dự đoán tay vợt nào xứng đáng, tôi sẽ chọn những gương mặt khác thay vì là bản thân mình". Tin tức được do công ty bảo vệ chuyên nghiệp thông tin chia sẽ từ VNExpress.

Nguyên nhân khiến Nadal tỏ ra mất tự tin là những trục trặc liên tiếp từ chấn thương cổ tay đến ruột thừa khiến anh không thể thi đấu phần lớn thời gian nửa cuối năm 2014, qua đó trực tiếp ảnh hưởng đến việc bảo vệ chức vô địch US Open ở mùa giải 2013.

01.công ty bảo vệ chuyên nghiệp-18.01.2015Ảnh do công ty bảo vệ chuyên nghiệp cập nhật: "Chấn thương khiến Nadal không thật sự tự tin khi bước vào Grand Slam đầu tiên trong năm. Australia Mở rộng 2015 sẽ khởi tranh vào ngày mai 19/1".

Nhưng bất chấp bị hành hạ bởi chấn thương, tay vợt người Tây Ban Nha vẫn hoàn thành năm 2014 trong top ba tay vợt mạnh nhất. Câu hỏi lớn nhất đặt ra lúc này liệu rằng Nadal sẽ duy trì độ bền như thế nào trong giai đoạn cơ thể đang cần hồi phục hậu chấn thương nhằm cải thiện phần nào lối chơi vốn được đánh giá khó chịu từ trước đến nay.

Trước đó vào năm 2012, những vấn đề diễn ra với đầu gối trái cũng đã khiến tay vợt 28 tuổi lỡ hẹn tại Grand Slam cuối cùng trong năm. Nhưng chức vô địch một năm sau càng củng cố niềm tin cho người hâm mộ về sự trở lại ngoạn mục.

"Tôi không biết và không chắc 100% rằng cổ tay tôi đã hoàn toàn bình thường, còn đầu gối thì đang khá ổn định sau những trận đấu vừa qua. Nhưng tôi cần phải chú ý đặc biệt đến phần lưng, hi vọng không có vấn đề gì", Nadal lo ngại về sự tái phát của các chấn thương mà anh liên tiếp mắc phải thời gian vừa qua.

Nhưng với bản lĩnh của một tay vợt lớn, Rafael Nadal biết cách làm thế nào để đẩy mạnh sự tự tin bằng cách giành lấy từng chiến thắng dù chỉ là nhỏ nhất.

"Mỗi khi bạn trở lại, bạn sẽ nghi ngờ và có cảm giác rằng mình đang tạo ra một khoảng cách khá xa với phong độ cao trước đó, công ty bảo vệ chuyên nghiệp nhất. Điều duy nhất tôi có thể nói rằng tôi cần phải chơi tốt hơn, nhưng cách duy nhất để chơi tốt hơn tất nhiên phải giành chiến thắng", anh nhấn mạnh.


Nguồn trích từ: VNExpress
Chia sẽ tin bởi: www.nhatviets.com