Ẩu đả tại lễ hội Phết Hiền Quan: công ty bảo vệ uy tín chia sẽ

Nguồn tin công ty bảo vệ uy tín chia sẽ: Hàng trăm thanh niên tranh giành nhau một quả Phết lớn chỉ hơn một nắm đấm người lớn. Một không khí lễ hội cuồng nhiệt thái quá đã tạo ra một hình ảnh xấu xí khiến những người xem chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

01.công ty bảo vệ uy tín-03.03.2015Ảnh công ty bảo vệ uy tín Nhật Việt.S cập nhật từ TUOITRE – Hàng trăm thanh niên vây quanh khu vực chủ tế chôn quả Phết xuống Đất

“Hội Phết bây giờ không còn được vô tư như thời tôi còn trẻ, thanh niên bây giờ máu ăn thua quá, vui thì ít mà đánh nhau thì nhiều” Ông Ngô Ngọc Thành, 47 tuổi một người dân xã Hiền Quan cho biết. Tin tức công ty bảo vệ uy tín cập nhật và chia sẽ từ TT.

Cách Hà Nội gần 80 km, lễ hội Phết Hiền Quan được tổ chức ngày 12 – 13 tháng Giêng âm lịch, tại xã Hiền Quan huyện Tam Nông (Phú Thọ). Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ và tôn vinh công lao của nữ tướng Thiều Hoa công chúa – Đức Thánh Mẫu Đại Vương, người giúp Hai Bà Trưng đánh giặc cứu nước.

Hội Phết lớn nhất vào ngày thứ hai của hội lễ, tức 13 tháng Giêng. Quả Phết được làm bằng gốc tre, sơn son thếp vàng. Mỗi Hội Phết thường chỉ ném 3 quả Chúi, 6 quả Phết.

Với quan niệm gia đình hay cá nhân nào cướp được quả Phết thì cả năm đó gặp nhiều may mắn, do vậy mặc dù chủ tế chưa cầm Phết ra ngoài bãi, hàng trăm người đã vây quanh các hố nơi các quả Phết sẽ được thả xuống.

Khi chủ tế bắt đầu đầu thả quả Phết xuống đất, rất đông thanh niên lao vào ẩu đả, chửi tục để cướp Phết.

02.công ty bảo vệ uy tín-03.03.2015

Một thanh niên trèo lên đám đông để tiếp cận khu vực quả Phết và quả chúi được bảo vệ, để cướp được quả Phết và quả chúi mỗi nhóm thanh niên phải chuẩn từ 10 đến 50 người – Ảnh công ty bảo vệ uy tín Nhật Việt.S cập nhật từ TUOITRE.

03.công ty bảo vệ uy tín-03.03.2015

Ảnh công ty bảo vệ uy tín Nhật Việt.S cập nhật từ TUOITRE – Lực lượng công an phải can thiệp để giữ trật tự an toàn lễ hội

 

Nguồn trích từ: tuoitre.vn

Tin tức chia sẽ bởi: www.nhatviets.com