29 người chết trên tàu hải quân Ý, công ty bảo vệ tại Cần Thơ chia sẽ

Nguồn tin công ty bảo vệ tại cần thơ chia sẽ: Ít nhất 29 người di cư thiệt mạng vì bị hạ thân nhiệt sau khi họ được lực lượng bảo vệ bờ biển Ý cứu trên tàu tuần tra ngoài khơi đảo Lampedusa hôm 9.2.

01.công ty bảo vệ tại cần thơ-10.02.2015Ảnh do công ty bảo vệ tại Cần Thơ chia sẽ: "Người di cư bất hợp pháp trên những con tàu quá tải"

Theo Reuters, cảnh sát biển Ý cho biết trước đó họ đã tiếp cận được chiếc thuyền cao su chở 105 người di cư đang di bị trôi dạt mất phương hướng do gió mạnh và sóng lớn ngoài khơi nước Ý. Tin tức công ty bảo vệ tại cần thơ cập nhật và chia sẽ từ TT.

Những con sóng cao 8 m và nhiệt độ chỉ trên nhiệt độ đóng băng một chút khiến nhiều người lạnh cóng và bị hạ thân nhiệt.

Hai tàu tuần tra của lực lượng bảo vệ bờ biển Ý đã cứu và đưa 105 người di cư đến đảo Lampedusa. Tuy nhiên chuyến hành trình đến đảo Lampedusa kéo dài 18 giờ và tình trạng sức khỏe yếu khiến 29 người trên boong tàu không qua khỏi.

Quan chức y tế Lampedusa cho biết người thứ 30 trên boong tàu tuần tra bị hạ thân nhiệt trong tình trạng nguy kịch đã được đưa đến Sicily bằng trực thăng.

Thị trưởng Lampedusa Giusi Nicolini cho rằng thảm kịch này là do việc đóng cửa chiến dịch tìm kiếm cứu nạn Mare Nostrum. Bởi vì kể từ sau khi chấm dứt chiến dịch, không có tàu hải quân nào có khả năng chứa số lượng lớn người di cư dưới boong trong các khu vực tuần tra gần bờ biển Libya.

Cuộc nội chiến tại Syria và tình trạng bất ổn định của Libya khiến số lượng người di cư tăng nhanh trong năm 2014. Nhiều người chấp nhận chi trả từ 1.000 USD đến 2.000 USD và liều mạng sống để được di cư tìm miền đất hứa. Nhật Việt.S công ty bảo vệ tại cần thơ cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Nguồn trích từ: tuoitre.vn
Chia sẽ tin bởi: www.nhatviets.com