​Đầu tư sân bay Long Thành 18,7 tỷ USD, dịch vụ bảo vệ sân bay

ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SÂN BAY LONG THÀNH 18,7 TỶ USD / Nhật Việt.S cung cấp dịch vụ bảo vệ : bảo vệ sân bay, bến cảng, bến tàu, nhà ga uy tín chuyên nghiệp nhất.

Vào ngày 28/10, các đại biểu Quốc hội nhận được “Báo cáo giải trình bổ sung về báo cáo đầu tư dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành” do Bộ trưởng Đinh La Thăng ký.  

dich-vu-bao-ve-san-bay-long-thanh-1

(Bản vẽ quy hoạch sân bay Long Thành do ADPi thực hiện – Ảnh công ty bảo vệ Nhật Việt.S trích từ TTO)

Diễn giải về hiện trạng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, báo cáo của Bộ GTVT cho biết: Hiện nay diện tích đất hàng không dân dụng quản lý chỉ có 590,48 ha. Phần diện tích 517 ha do quốc phòng quản lý (trong đó có khoảng 160 ha sử dụng làm sân golf).

Hai nhà ga hành khách nội địa và nhà ga hành khách quốc tế với tổng công suất thiết kế là 25 triệu khách/năm (tính luôn cả phần diện tích mở rộng nhà ga đang thực hiện). Theo như tính toán, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ đạt hết công suất là 25 triệu khách/năm vào năm 2016 và sẽ quá tải trong các năm tiếp theo sau đó.

Hiện nay, tổng diện tích nhà ga hành khách quốc tế và nội địa là 123.000 m2, đáp ứng công suất tối đa là 20 triệu khách/năm, thường xuyên xảy ra ùn tắc trong những giờ cao điểm. Công ty dịch vụ bảo vệ Nhật Việt.S chia sẽ.

Theo dự tính về khả năng nâng cấp và mở rộng sây bay Tân Sơn Nhất: theo tính toán, để nâng công suất lên 40-50 triệu hành khách/năm Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phải xây dựng thêm một nhà ga hành khách có công suất là 15-25 triệu hành khách/năm (có thể sẽ sử dụng đất quốc phòng). Tổng chi phí đầu tư theo phương án này khoảng 9,1 tỷ USD, nên sẽ phải giải tỏa và di dời khoảng 140.000 hộ dân.

Với trường hợp nâng cấp mở rộng sân bay quân sự Biên Hòa sử dụng cho hoạt động dân dụng với công suất 25 triệu khách/năm, ước tính chi phí đầu tư lên đến 7,5 tỷ USD.

Liên quan đến vấn đề cơ cấu đầu tư và giải pháp huy động vốn cho sân bay Long Thành, báo cáo có nêu: Khái toán tổng mức đầu tư cho ba giai đoạn của dự án là 18,7 tỷ USD. Giai đoạn 1 khoảng 7,8 tỷ USD, giai đoạn 2 hơn 3,8 tỷ USD và giai đoạn 3 hơn 7 tỷ USD (giai đoạn sau cùng có quy mô 100 triệu khách).

Sau khi cập nhật lại phần chi phí để giải phóng mặt bằng thì vốn đầu tư từ ngân sách cho giai đoạn 1 là 21.849 tỷ đồng (giảm 2.000 tỷ so với dự tính trong báo cáo trước đây).

Để giảm phần vốn ngân sách trong giai đoạn này, Chính phủ đề nghị cho phép Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam sử dụng tiền thu từ cổ phần hóa Tổng công ty và các công ty con để giải phóng mặt bằng, đền bù và tái định cư giai đoạn 1 với số tiền dự kiến là 5.000 tỷ đồng.Công ty dịch vụ bảo vệ Nhật Việt.S chia sẽ tin từ TTO.

Vốn vay ODA dự kiến cho giai đoạn 1 là 47.859 tỷ đồng, sẽ huy động từ các tổ chức tài chính quốc tế. Tổng công ty Cảng hàng không VN sẽ vay lại Chính phủ và tự trả nợ.

Đối với các hạng mục huy động vốn từ khu vực ngoài Nhà nước (ngoài vốn ngân sách và ODA) sẽ kêu gọi đầu tư từ các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

dich-vu-bao-ve-san-bay-long-thanh-2

(Mô hình sân bay Long Thành – Ảnh công ty bảo vệ Nhật Việt.S trích từ TINMOI.VN)

 

Nguồn trích từ: TTO
Chia sẽ tin bởi: www.nhatviets.com – công ty bảo vệ Nhật Việt.S